“Nước Mắt Cho Quê Hương”

morning rose
2013 Copyright@Ngoc Hoang’s Photography

Sau ký kết 54 tưởng sẽ yên bình thật ra lại là thời kỳ đau thương nhất của lịch sử mà dân Việt mình phải chịu đựng. Tang tóc gõ cửa từng nhà. Mẹ cha âu lo không dứt. Còn đàn con trẻ biết chắc tương lai đang chờ ; chỉ không biết sẽ ra sao. Chiến cuộc tung hoành khắp chốn. Sau lưng  thắng bại cuối ngày là hoàng hôn xuống trên điêu linh . Tin buồn về trong mái lá giữa ruộng đồng hoang phế  hay phố nghèo quen thuộc vắng tiếng chim. Có khi hương khói chưa yên đã phải bế bồng chạy trốn một khiếp viá nữa tràn về. Khi tứ bề yên ắng khác thường.  Người ta ngồi xuống nhìn nhau để  biết mình còn sống.  Đàn con mỏi mệt ngủ thiếp đi trong khi người mẹ hiền bật khóc …Vào 2 năm 1974 và 1975 Yul Brynner, tài tử nổi tiếng trong ” The King and I” ,”Solomon and Sheba” cùng vợ  Jacqueline De  La Chaume  đã qua Việt Nam  xin nhận con nuôi. Ông bà đã chọn 2 em mồ côi sống sót sau tai ương  bi đát nhất do chiến cuộc từ miền Nam Việt Nam. Một trong 2 em đã sống được nhờ giòng sữa của mẹ mình đã chết tiếp theo tai nạn xe đò bị lật do mìn bên đường nổ tung. Hai em được đặt tên Mia74 và Melody75… Yul Brynner đã qua đời năm 1985 vì ung thư phổi.

Ngày lễ vinh danh Mẹ, Ngọc Hoàng hát về Mẹ và Quê Hương qua một nhạc phẩm của TCS.  Nhiều yếu tố của nhạc giao hưởng được xử dụng để diễn tả nét dịu dàng, ngọt ngào, đằm thằm nhưng cũng rất bền bỉ, dạt dào, mạnh mẽ của Mẹ — Mẹ Quê Hương và những giọt nước mắt đã tuôn trào qua bao năm tháng khổ đau.  Xin dâng lên Mẹ một đóa hồng…

 

Ngọc Hoàng

LêVũMusic studio xin cáo lỗi cùng các nhạc hữu gần xa vì việc chậm trễ ra nhạc trong thời gian gần đây.  Lý do là vì studio phải “dọn nhà” và chỗ ở mới của studio thì chưa dọn vào được.  Hiện giờ phần lớn dụng cụ đang được sắp xếp một cách “dã chiến” không thuận tiện lắm cho việc mix và thâu nhạc.  Ngay việc chuẩn bị để hoàn tất “Nước Mắt Cho Quê Hương” này cũng không được chu đáo như mong muốn vì những bất tiện kể trên.  Xin quí vị bỏ qua cho những lỗi lầm về kỹ thuật.  Việc chậm trễ này có thể kéo dài đến 6 tháng hoặc đến khi nào studio dọn vào nhà mới.  Lê Vũ và các anh chị em cộng tác xin cáo lỗi vì việc bất đắc dĩ này.

Comments are closed.

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: