Tình Cầm

IMG_0353

 

Khi anh Huy Thắng nêu lên nhạc phẩm “Tình Cầm” này, Lê Vũ cũng có ít nhiều lưỡng lự.  Lý do thứ nhất là tự mình cũng không “kết” bài này cho lắm.  Với LV đây không phải là giai điệu mà nghe đi một lần muốn nghe lại.  Tính nhạc trong giai điệu này của Phạm Duy không tạo nhiều lôi cuốn, cũng không có nét đam mê kịch tính gợi cảm như những bài ông soạn ngày xưa.  Lý do thứ hai là ý thơ của Hoàng Cầm trong bài này nói lên tâm trạng của kẻ níu kéo xuân xanh vào cuối đời.  Không phù hợp với tâm trạng của người viết này lắm.  Lý do thứ ba là ca sĩ Duy Quang (LV phải nghe để study bài này) trình bày cũng khá “xìu xìu ển ển”, nghe không có hứng khởi cho lắm. Tuy nhiêu anh Huy Thắng có đề nghị là đánh bài này theo điệu bossa nova, khác hẳn với điệu slow 12/8 trong phiên bản của Duy Quang.  Một đề nghị rất hấp dẫn!  Thế là tự nhiên bài “Tình Cầm” này trở nên một cảm hứng với nhiều thử thách cho LV.

“Tình Cầm” được trình bày theo kiểu unplugged không có percussion.  Chỉ có bass, piano và guitars trong điệu nhạc bossa nova với nhiều nhịp đảo phách.  Chords cũng được jazz hóa một chút nhưng không tới độ quá phức tạp để vẫn còn giữ được hương vị nhạc Việt.  Tiết tấu bossa nova, dù nhanh và thúc đẩy, nhưng vẫn gợi nên nét đam mê, lãng mạn của một tình ca.  Xin mời quí vị thưởng thức “Tình Cầm” qua tiếng hát của Huy Thắng.

 

 

Huy Thắng

15 thoughts on “Tình Cầm

Add yours

 1. O là la, KT lỡ bấm nhanh, chữ nhẩy lộn Măm bô mất rồi. Đánh chữ “trong” mộng, nó lại nhẩy thành chữ “trinh” mộng! Nó chơi mình quá! Sorry Anonymous, hoàn toàn chữ sai làm sai cả nghĩa. Sau này phải cẩn thận check lại trước khi post.😒

  Like

 2. Thưa gửi Anonymous, “em” của aHT cơ! người tình trinh mộng!!! AHT cứ đón về để được nghe anh ru hát mỗi ngày, tình lắm!!! vì anh cứ…Nếu! đừng…Nếu! phải không Anonymous?

  Like

 3. AHT ơi, với tuổi nào thì tuổi, đón em anh cứ đón, tình càng già càng đậm. Ngày tháng qua rất nhanh, đừng Nếu…!!!! Anh hát rất hay, giọng hát ấm áp và trìu mến.

  Like

 4. Không xìu không ển với bosso nova này . Huy Thắng truyền cảm như ngày nào. Một Tình Cầm tôi cho là lôi cuốn hơn nhiều Tình Cầm đã từng nghe

  Like

 5. Bosso nova đã giúp cho bài hát hấp dẫn hơn bội phần.Solo guitar without drum mà vẫn lôi cuốn trong từng cung bậc

  Like

 6. Ấm áp trong một giai điệu khó hát như ri đã ghi nhận khả năng tài tình của Ca Sĩ Duy Thắng.Hoà âm khá hay

  Like

 7. Điệu ru êm qua Huy Thắng gợi nhớ PhạmDuy .Cám ơn những nghệ sỉ âm thầm của LVmusic

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: