Trên Đỉnh Mùa Đông

untitled-2-1
Photo Courtesy of Hoang Cuong

Cũng từ dạo ấy khi giòng nhạc của anh được phổ biến rộng rãi người ta bắt đầu nhắc đến cả hai : Nhật Trường ca sĩ hay Trần Thiện Thanh nhạc sĩ. Có thể nói anh là một trường hợp khá hiếm hoi bên cạnh Từ Công Phụng , Lê Uyên Phương , những nghệ sĩ thời danh vừa sáng tác vừa hát nhạc của mình . Nếu người nghe thích tìm về thế giới đắm chìm đầy mộng tưởng xa xôi của tình yêu qua nét nhạc TCP ; hay bị thôi thúc bởi những ám ảnh khôn nguôi đầy bất trắc , băng hoại của tình yêu khi nghiền ngẫm nhạc Lê Uyên Phương ; thì ở Trần thiện Thanh là những khoảnh khắc  cưu mang  trọn vẹn hình hài của  cả hai thân phận ấy . Hay nói khác đi Trần Thiện Thanh là một tài năng bất hủ như những nhạc phẩm bất hủ của anh mà dấu son là hình ảnh đầy cảm xúc của những tình yêu đắm say , vô điều kiện , luôn luôn sẵn sàng thách đố tương lai không hứa hẹn gì giữa một non sông bị dập vùi vì chiến cuộc . Mình thử cùng nghe và dành chút ít suy tư nếu có thể qua một nhạc phẩm mang nét đặc trưng của TTT : Trên Đỉnh Mùa Đông

Hoàng Cương lưu bút

11 thoughts on “Trên Đỉnh Mùa Đông

Add yours

 1. Hết sẩy bạn Cương . Bạn và nhạc của L.Vũ đang ru hồn tôi. Nice picture! Chụp ở đâu? Giờ nào mà mây quàng cổ núi thướt tha vậy?
  lnđ

  Like

  1. Cám ơn LaongoanDong. Tôi chụp hình này ở Two Medicine Lake, Montana tháng Aug vừa rồi. Thời gian là 9Am. Mây ở đây thường giăng ngang núi . Nhưng cũng nhằm lúc đó do hên mà có . Rất mong đón nhận nhiều chia xẽ nữa của bạn. HC

   Like

 2. Tiếng hát HC hợp với nhạc Trần Thiện Thanh không sai sẩy.Hình như trong quá khứ hai người đã quen biết nhau? Saxo réo gọi hồn ai. Ct/vpânct was always my farorite.

  Like

 3. Hay và ray rứt khi nghe bài này giữa tiết trời lạnh lẽo của Seattle anh Lê Vũ ơi!HC ru hồn với tuyệt tác này. Happy Holidays Folks! Xin cho nghe nhạc LV mỗi tuần nha. Giòng nhạc của các bạn đang trở nên hiếm quí.

  Like

  1. Xin cám ơn lời chúc từ Seatle lạnh lẽo. Những lời đóng góp và phê bình luôn là niềm khích lệ lớn cho nhóm LeVumusic. Happy Christmas.

   Like

 4. HC mang được cảm xúc vào bài này. Tôi nghe nhạc anh TTT nhiều nhưng đây là bài xuất sắc từ lời ca đến melody.Hôm nay nghe lại với version mới của bạn LV thật thấm thía. Tưởng như đang ngồi quán cafe của Saigon ngày xưa. Đông lại về! Tái tê niềm nhớ. Chúc Giáng Sinh tưng bừng!

  Like

 5. Truyền cảm . Giống giọng Nhật Trừơng. Vài nơi chưa tròn âm. Nhạc rất lôi cuốn. Merry Christmas

  Like

  1. Anh Hoàng Cương mặc dù tuổi lớn vẫn còn miệt mài với niềm say mê âm nhạc. Mong anh luôn có sức khỏe dồi dào để hát ca mãi cho bạn bè.

   Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: