Hãy Yêu Chàng

Ngày xưa khi nghe Duy Quang hát nhạc phẩm này tôi cứ lấy làm thắc mắc về ngụ ý của bài. Gần đây nhớ lại nó lại mang ra chơi thử cũng không biết là mình hiểu được gì thêm. Có lẽ tôi vẫn còn mãi u mê. Tuy nhiên theo cảm nhận của tôi thì cách chơi bài này ngày xưa có chút thiếu thốn về nét nhạy bén của tiết tấu. Cách trình bày ngày trước quá nhẹ nhàng cho thể loại nhạc rock, nhưng lại khá mạnh bạo cho nhạc tình tứ Việt Nam. Nay tôi đổi hoàn toàn nhạc phẩm qua cách chơi nhạc rock chính thống và dùng những cách bỏ câu hát ở nhịp chõi để nhấn mạnh tính cách này. Theo thiển ý của tôi thì bài này đáng lẽ phải được trình bày như vậy mới thể hiện được nhạc rock. Có một khiếm khuyết của riêng cá nhân tôi không vượt qua được là âm vực thấp của mình. Thông thường nhạc rock được diễn tả qua những giọng hát mạnh và cao, nhưng khả năng tôi không cách nào hát được như thế nên phần “năng lượng” của thể loại rock xem như là khá kém cỏi.

 Kejazz tuần này xin được giới thiệu nhạc phẩm nổi tiếng của Norah Jones, Don't Know Why - Nguyễn Thảo dịch ra là Chẳng Hiểu Sao, do Lê Vũ trình bày:

http://kejazz.today/2019/01/04/chang-hieu-sao/

5 thoughts on “Hãy Yêu Chàng

Add yours

  1. Chưa bao giờ nghe bài này trước đây. Lê Vũ hát như vầy là hay rồi. Đừng lo chuyện âm vực mà lo là bản thân mình có phê khi diễn tả nó hay không.

    Like

  2. Nghe OK . Chúc CT vpânct của hai bạn một năm mới với nhiều nhạc khúc mới thỏa lòng.

    Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: