Yêu

Yêu là một nhạc phẩm đáng kể đến của Văn Phụng. Giai điệu gợi cảm này luôn dễ tạo hứng khởi cho người nghe. Thoạt đầu tôi định dùng bossa nova để thực hiện bài. Nhưng với bossa nova thì làm đi làm lại vẫn thấy có vẻ hơi xáo, không có gì mới lạ đặc biệt. Có lẽ vì đó là tiết tấu mà ai nghe quen bài cũng biết nên trở thành nhàm chăng? Rốt cục tôi đổi qua jazz ballad với hoà khí nhẹ và đơn giản. Tôi cho rằng giai điệu của nhạc phẩm này qua tiếng hát của Quốc Hùng đã đủ cân lượng rồi. Mong là tôi đoán đúng vì anh QH đã đến thâu bài thật trơn tru, thoải mái. Có thể nói là QH đến với Yêu thật dễ dàng. Mời người nghe trở lại với Yêu qua tiếng mời gọi đầy thuyết phục của Quốc Hùng.

KeJazz tuần này xin giới thiệu nhạc phẩm nổi tiếng Time After Time, Nguyễn Thảo dịch và trình bày với lời Việt tựa là Lạc Nhau

http://kejazz.today/2019/04/12/lac-nhau/

8 thoughts on “Yêu

Add yours

    1. Xin cảm nhận và cảm tạ các bạn yêu nhạc đã ghé thăm và để lại lời nhắn cho bài Yêu, cũng là những khuyến khích cho QH yêu nhạc yêu đời thêm. Điệu jazzy nhịp nhàng đã đưa nỗi đau của Yêu vào không gian thanh thoát. Ngược lại bạn LV cũng có thể làm những bài xìu xìu, chậm buồn lê thê não nề, phản ảnh chất đa dạng của nhạc ta.

      Liked by 1 person

  1. Niềm nhớ bất chợt mang theo bên mình sau khi nghe bạn Quốc Hùng trình bày. Cám ơn Anh . Tôi mê bài này từ lâu!

    Liked by 1 person

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: