Tơ Sầu

Tơ Sầu, được phát hành năm 1950, là một trong những sáng tác của cặp bài trùng Dạ Chung & Lâm Tuyền trên diễn đàn âm nhạc Việt thuở sơ khai ngày đó.  Cùng với ý tình lãng mạn tiêu biểu của dòng nhạc tiền chiến, nhạc sĩ tân ban cầm Lâm Tuyền còn mang vào nét nhạc ảnh hưởng jazz Pháp qua ngón đàn điêu luyện của ông. Tiếc rằng những nguyên bản thâu thanh của chính Lâm Tuyền đàn và Dạ Chung hát không được giữ lại cho đời sau.  Chỉ biết rằng họ đã từng trình diễn trên đài phát thanh Pháp Á những năm đó.

Tơ Sầu được viết nguyên thủy trong khuôn nhạc 2/4 cho điệu tango.  Lê Vũ đổi qua 4/4 cho jazz ballad.  Quốc Hùng trình bày.  Xin mời thưởng thức.

Published by

Lê Vũ

Không phải nhạc sĩ, ca sĩ, đàn sĩ. Không chuyên nghiệp, cũng không nghiệp dư. Chỉ mong tạo ra nét gì đó khác biệt trong những nhạc mình thích.

3 thoughts on “Tơ Sầu”

  1. I like this track The vocal a bit loud in compare to music Do you have a trac i can sing just to see how it comes out? Thank you for sharing thuhoai

    Like

  2. Dạ Chung? Ít đượ́c biết phải chăng do bất phùng thời?Chứ nhạc thế này thì nét duyên văn nghệ đã thể hiện rõ

    Like

  3. Nghe lần đầu .Lạ và hay. Giọng ca Quốc Hùng khá rung động.Cám ơn Ct.vpânct. Chúc Tân Niên Vạn Phúc.Hôm nay là Rằm Thượng Nguyên.

    Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s