Tình Yêu Gần Gũi 2020

Tình Yêu Gần Gũi

Có lẽ tình yêu tôi dành cho nhạc jazz bắt đầu từ những kỷ niệm thật nóng… nực, trong những ngày hè hanh nắng vàng, ở thành phố Key West nằm cuối những quần đảo nam Florida. Mỗi trưa, tôi thường nằm phơi nắng bên cạnh hồ bơi. Cái nắng của thành phố biển lúc nào cũng có một chút gió phe phẩy lướt trên da thịt, như những môi hôn nhè nhẹ. Cái nắng quái lạ ấy làm cho tôi thật lười biếng, và say. Trong trí óc, toàn là mộng mị, loại mộng mị của thời mới lớn, nhất là trong loáng thoáng tiếng hát nhầy nhụa của Billie Holiday, và tiếng kèn đồng rạng rỡ gọi mời.
Những mảnh không gian nồng nàn đó, tôi đã gom lại khi tôi được nhờ viết lời cho ca khúc Tình Yêu Gần Gũi này. Tôi có thể nghe được tiết tấu bossa nova rậm rực đẩy đưa. Tôi có thể cảm được độ nóng hâm hấp của trưa hè cũ. Tôi vẫn rờn rợn nhớ những nụ hôn của gió trên da thịt. Và luôn luôn thấp thoáng nỗi buồn của những gì tôi biết không thể giữ mãi được.
Nhưng những lần đứng hát trên sân khấu, Tình Yêu Gần Gũi vẫn luôn luôn mang tôi bay đi, bay thật xa, về lại một vùng trời của mùa hè miên viễn.

Nguyễn Thảo

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: