Tình Có Như Không

Photo courtesy of Ngo Nhat Truong

Lúc đề nghị bài này, tôi biết không phải e nhạc của anh Vũ. Tôi đề nghị vậy thôi chứ cũng phải may rủi. Nhưng anh Vũ cũng thường hay mềm lòng, hoạ trừ những việc thật sự không thích, thành ra cuối cùng là tôi được hát.

Lại một bài nữa của Trần Thiện Thanh – nhạc sỹ mà ba tôi yêu mến và đã lấy nghệ danh của ông đặt cho tôi Nhật Trường. Nhạc Trần Thiện Thanh có thể nói chia ra làm hai chủ đề chính là Tình yêu và Tình lính. Tình nào cũng thơ mộng, dạt dào. Tôi có cảm tưởng vừa mộng vừa thực khi nghe Trần Thiện Thanh. Một người sống bằng tình yêu như hơi thở. 

“này em ơi có phải lúc ta yêu, ta vụng về chới với trong biển khơi?” 

Chuyện tình yêu có lẽ là chuyện mà người ta sẽ học hoài chưa hết. Thất bại rồi nhưng sẽ chẳng bao giờ ngừng yêu.

“lại một lần tình có cũng như không”

5 thoughts on “Tình Có Như Không

Add yours

 1. Cám ơn bạn Lê Vũ , rồi tới Lão Ngoan Đồng đã không đồng ý và đưa đến cho thính giả một ý nghĩ khác của bạn về bài ca này. Ct. VPÂNCT vẫn luôn luôn hấp dẫn một cách nào đó tương tự như cách này. Ha ha!

  Like

 2. Melody và lyrics của bài này khá đặc biệt về ngụ ý của tác giả và cách mà listeners muốn thưởng thức. Nếu người theo đuổi tình yêu này đau khổ và thất tình vì nó thì giọng Nhật Trường ăn ý. Nếu người nghe thích hiểu bài này theo nghĩa “ ta mê nàng như điếu đổ đây! Nhưng sao nàng hờ hửng thế nhỉ? Thôi đành vậy, tưởng dính câu rồi , hoá ra là công toi! “ thì cách trình bày của Nhật Trưởng không thỏa mãn. Vậy được không? Thanks !

  Like

 3. Lối hoà âm và nhạc đệm của Lê Vũ cho bài Tình Có Như Không mới lạ và phong phú lôi cuốn quá, khiến bản nhạc nghe thật thích thú. Giọng hát của Ngô Nhật Trường thật trữ tình, lúc nhẹ nhàng, lúc tươi vui mạnh mẽ, làm người nghe cũng hoà mình theo cảm nhận. Xin cám ơn Lê Vũ và Ngô Nhật Trường cho nghe bản nhạc hay.

  Like

  1. Xin cám ơn nhận xét của anh, nhưng LV hoàn toàn không đồng ý với quan điểm này. Theo LV thì Ngô Nhật Trường có giọng hát vô cùng thích hợp với nhạc phẩm này, từ âm sắc cho đến diễn tả. LV không thích bài này của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh nhưng khi thực hiện nó cho Ngô Nhật Trường thì phải công nhận là tiếng hát này đã làm cho nhạc phẩm trở nên sinh động, hấp dẫn hơn.

   Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: