Bài Không Tên Số 6

Photo Courtesy of Ngô Nhật Trường

Đêm mưa lũ đi về, một cơn lốc quay. Đời say đời…

Mấy năm trước bị một cú computer crash nặng nên LV bị mất khá nhiều dữ kiện làm nhạc.

Có khá nhiều bài nhạc đã từng thực hiện nhưng giờ lại không tìm lại được những track cũ để remix hoặc chỉnh sửa lại.

Bởi thế nên giờ nếu có rảnh thì LV vẫn cố tìm lại những câu nhạc đã thâu ngày trước để giàn dựng lần nữa những bài cũ. Tuy nhiên có một số bài thì phải hoàn toàn chịu thua vì đã mất hết những câu đàn, giọng hát thâu ngày trước! Muốn làm lại thì phải đàn lại, hát lại để thâu.

Bài Không Tên Số 6 này là một trong những bài đó. Nhờ người hát lại thì có lẽ không khó lắm. Anh Hoàng Cương thì lúc nào cũng sẵn sàng với giọng hát vẫn còn mạnh mẽ như ngày nào. Chỉ riêng là việc đàn trở lại sẽ là cả một vấn đề lớn cho LV. Mỗi lần thâu là đánh một kiểu khác, không bao giờ chuyên nhất theo bài bản cố định. Bởi thế nên LV sẽ không thâu lại bài cũ là vậy. Chỉ có thâu bài mới hoặc nghe lại bài cũ mà thôi.

Vì không thâu lại được nên chỉ đành mới quí thính giả nghe lại bài cũ này.

9 thoughts on “Bài Không Tên Số 6

Add yours

 1. Rất thích bài này.Làm sao có thể mờ phai được một sáng tác giàu tính nhân bản với ca từ quí phái như ri. Bất hủ là phải. Hơn 50 năm vang vọng và chưa thôi. Chapeau!

  Like

 2. Cám ơn bạn Lê Vũ đã cho mình nghe lại bài này với vocal của bạn H.Cương. Nhạc đệm và lời và diễn đạt rất tới. Guitar solo nhuần nhuyễn, đẩy đưa. Ca sĩ phát âm nhẹ,vỗ về và rõ ràng.Ý bài hát thấm và lắng đọng tâm tư. Đáng để thưỡng thức . Good New Year to you all.

  Like

 3. Một chuyện kể để nghe bằng một khúc nhạc . Anh đã làm như thế bằng giọng hát lắng đọng nhiều vấn nghi. “ Thôi em bờ môi cũng nhạt…” còn gì để tin sau nụ hôn? và áo tình nhân chỉ còn trong chiêm bao? Cứ thế cho không tên kết thúc bằng tả tơi.

  Like

 4. Tôi biết bài này bạn hát đã lâu nhưng nghe lại vẫn thấy điều gì đó còn vương mang rung động. Một chút tình si trong lời ca . Có lẽ…
  rồi thương lấy thân mình trên con đường ngắn còn lại.

  Like

 5. Ngày tháng ấy với những lưu luyến trong giai điệu lạ tai như Không Tên 06 đã tô đậm bức tranh nghệ thuật vẫn không hề phai của văn học miền nam. Cám ơn những tâm hồn biết lưu giữ kho tàng quí giá này mà các bạn LV music là một điển hình.
  Ghi nhận trong một ngày mưa miền bắc Mỹ

  Like

 6. Giữa 2 chọn lựa: nghe một bài cũ với hoà âm cũ và một hoà âm mới cho cùng bài hát này thì tội sẽ chọn hoà âm mới và Hoàng Cương hát nó theo version mới . Giọng hát có thể vẫn tồn tại nhưng âm thanh sau này nghe hay hơn.

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: