Cô Đơn 2022

Photo by Gabriela Palai on Pexels.com

Có những bài hát xưa giờ mình chỉ nghe, chỉ mê nhưng chưa dám hát bao giờ, cho dù trong vòng bạn hữu rất thân.   Và Cô Đơn của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là một trong những bài hát đó.    Không dám hát vì biết khả năng rất giới hạn của mình.  Chỉ sợ hát không tới, hư hỏng đi một bài nhạc quá hay.

Lần này khi Lê Vũ gửi bài hoà âm của Cô Đơn, mới thoáng nghe tiếng cello trong phần nhạc dạo đã xúc động.  Và càng nghe càng bị lôi cuốn……quên cả mặc cảm thiếu xót của mình… hát đi hát lại, chỉ mong theo được cái cô đơn tuy nghe có vẻ nhẹ nhàng nhưng lại rất ray rứt của dòng nhạc.  Nhớ đến một người bạn hay mê chơi piano đã nói rằng: ” người hát & nhạc đệm phải đi đôi với nhau, trò chuyện như một cách đối thoại..”    Mong được các anh chị trong trang Levumusic nghe mình thử mớm chuyện Cô Đơn với dòng nhạc của Lê Vũ.  

20 thoughts on “Cô Đơn 2022

Add yours

  1. Cảm ơn a Cát/Loan đã ghé nghe. Nhớ subscribe với Levumusic để nghe thêm nhạc mới về sau nha 🙂

   Like

 1. Bài này Lê Vũ đã xử dụng một nhạc nền đúng nghĩa. Tiếng hát trong trẻo của Phạm Hồng nghe rất rõ trải dài trên một nền nhạc nhẹ nhàng vừa đủ nghe . Bằng lòng với tiết mục vpânct này. Excellent rendition!

  Like

  1. Thưa vâng. Dòng nhạc nghe như đưa đẩy thật du dương cái buồn của Cô Đơn. Rất vui đã được Liêm Ngô hoan nghênh.

   Like

 2. Cô Ph. Hồng khiêm tốn khi cho mình hên. Cô đã tạo được nét đẹp riêng.Theo tôi thì sau khi nghe Cô tôi đã nghe lại version của Hoàng Cương cùng bài Cô Đơn. Cả hai Versions đều rất hay. Giọng Hoàng Cương rõ, trầm ấm, nhẹ nhàng lướt đi.Giọng Cô đưa đẩy , ngân nhanh theo cảm xúc, vân vê theo tiếng nhạc. Lần này Lê Vũ cũng đã áp dụng một lối chơi mới trong hoà âm. Mong nghe Phạm Hồng trong những lần tới.

  Like

  1. Vô cùng cảm kích lời phân tích chu đáo của Hoa Hải Yến. Cảm kích chị đã nhận ra cố gắng của Hồng khi bầy tỏ sự quyến luyến của câu hát với dòng nhạc.

   Like

 3. Xin rất cảm ơn Fernamdo đã khuyến khích. Không dám được là ca sĩ đâu ạ vì chỉ hát quanh quấn trong nhà & với các bạn thân. Lần này nhờ dòng nhạc Lê Vũ đưa đẩy nên ….hay không bằng hên 🙂

  Like

   1. Thành thật cảm ơn các anh chị đã ghé vào nghe và chia sẻ những lời khuyến khích. Rất quý trọng và mong sẽ được gặp lại trong vườn nhạc Levumusic.

    Cảm ơn Lê Vũ đã soạn thêm một hoà âm tuyệt vời. Lại không màng bỏ công dẫn dắt Hồng qua bao nhiêu bước chập chững để được gửi Cô Đơn đến các anh chị hôm nay.

    Like

  1. Vâng. Bài này Lê Vũ hoà âm khác hẳn với các bài đã từng nghe. Hay là ở chỗ dòng nhạc tuy nhịp nhàng nhưng tiếng cello nghe thật la khắc khoải. Cảm ơn Hoàng Võ đã nghe.

   Like

 4. Hoàng Cương ơi!
  Tui tưởng ông hát bài này độc đáo rồi!
  Nhưng hôm nay có Phạm Hồng hát hay như vầy thì ông chào thua đi nhé!

  Like

  1. Cảm ơn bạn đã nghe & tặng lời khen. Hồng nghe anh Hoàng Cương hát bài này khớp quá chừng nhưng vẫn liều…. vì mình giọng nữ, mong nếu hát không tới cũng không bị fan của anh Hoàng Cương ngao ngán 🙂

   Like

 5. Này Phạm Hồng!
  Cô không cần phải có mặc cảm thiếu sót làm gì và không cần phải mớm làm chi. Cô đã dấn thân và thành công.
  Mong được nghe bài khác nữa đó Lê Vũ soạn hoà âm và Cô hát.

  Like

  1. Cảm ơn LV Fan thật nhiều. Hồng cũng mong được hát thêm với dòng nhạc Lê Vũ vì Hồng cũng là big fan của Levumusic.

   Like

 6. Khen ngợi ca sĩ Phạm Hồng đã hát bài này rất tới: có power trong nhả hơi và cảm xúc tự đáy lòng trong diễn tả từng ý một theo bài hát. Really enjoy it!

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: