Lá Thư remix

Photo by Ron Lach on Pexels.com

Phiên bản của Lá Thư đã được thực hiện từ rất lâu. Tôi vẫn đợi dịp để remix vì không hài lòng với cấu trúc của bài soạn cũng như kỹ thuật mix lúc đó. Tôi đã bỏ ra khá nhiều công phu cho hòa âm bài này lúc đó, nhưng kiến thức về kỹ thuật thì rất giới hạn nên không thể lột tả được hết ý nhạc trong dự định. Đôi khi cho nhiều ý kiến vào quá khiến cho hòa âm trở nên nhòe nhoẹt, mất ý nghĩa. Tôi cho đây là khuyết điểm lớn của tôi trong những ngày đầu. Lần này làm lại tôi tập trung chủ yếu vào phần kỹ thuật và cách sắp xếp nhạc khí sao cho hợp lý hơn. Phần lớn hòa âm và những câu nhạc cũ đã viết thì vẫn được giữ lại, không thay đổi gì nhiều. Anh Hoàng Cương ghé qua một tối để thâu thanh lại. Giống như những ngày đầu của Levumusic.

Xin ra trình làng lại một nhạc phẩm bất hủ của Đoàn Chuẩn & Từ Linh.

18 thoughts on “Lá Thư remix

Add yours

 1. Thích thú với hoà âm của bạn Lê Vũ cho bài này. Giọng Hoàng Cương lột tả được niềm nhớ về một mùa thu trữ tình . Nhiều xúc cảm khi nghe.

  Like

 2. Remix music hay ho,sáng tạo . Giọng hát mạnh, vang vọng , nhiều âm hưởng của các giọng hát thời tiền chiến. Hay hơn nhiều ca sĩ chuyên nghiệp. Đặc trưng cho mùa Thu.Đáng thưởng thức

  Like

 3. Like VPÂNCT with Lê Vũ Hoàng Cương
  Lá Thư dễ hát do easy listening melody nhưng phụ thuộc rất nhiều vào ca sĩ khi diễn tả nó.
  Hoàng Cương hát nó khá thành công.

  Like

  1. Phiệt! Mày tàn nhẫn quá!
   Tau đang định move về ở gần nhà bà Tô N. Thuỷ Thúy Nga Paris đây chớ!
   … Ờ! Nghĩ lại mày nói có lý
   Thôi!

   Like

 4. Nói theo thơ cũ: rằng hay thì thật là hay
  Nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào
  Ý tau muốn nói nghe mày chừ có hay thật hay
  Nhưng ! Nhưng này mới là độc nghe!
  Nhưng ngày ấy giữa rừng Katum mày hát bài Lá Thư giữa bạn tù tau thấy hay hơn . Không thể tưởng tượng được mình có một thằng bạn cùng khóa có thể nhớ và hát hay đến thế với cầy đàn guitar tự chế và tau đã ngậm ngùi vì quá nhớ người yêu mới cưới chưa đầy 6 tháng đã vô tù. Khi đi tù về sau 7 năm mất vợ luôn . Chúc bình an nghe mày!

  Like

 5. Bảo Ngân theo chân Levumusic từ những năm tháng đầu. Quí mến tinh thần mới trong âm nhạc của Lê Vũ và các ca sĩ trong website này. So với thời gian xa xưa ấy nhạc bây giờ của các anh chị đã phong phú hơn cả về music lẫn vocal. Thiển nghĩ tuổi tác không ảnh hưởng đến hoà âm . Nhưng còn tuổi tác của ca sĩ làm sao không có ảnh hưởng đến giọng hát. Vậy mà lần này nghe bạn Hoàng Cương còn hay hơn cả lần đầu hát Lá Thư mười mấy năm trước. Vẫn là nơi này chân đèo Hải Vân bên Huế mến chúc Lê Vũ và Club nhạc vững bền . Nhạc mới sau 1975 nghe vẫn không ra hồn sau nửa thế kỷ. Các anh đã gián tiếp chắp cánh bay cho hồn nhạc Việt. Good and happy Thanksgiving to Friend and Family.

  Like

 6. Tôi nghe bài này xong liền nghe lạ bài cũ Levumusic làm năm xưa. Nhận xét là remix version hay hơn xưa. Điều nữa là thời gian đang xoá mờ năm tháng mà giọng Hoàng Cương thì có vẻ làm đậm thêm tháng năm . Còn ái ân ? Không thể trả lời.

  Like

 7. Âm thanh nghe rõ hơn version cũ. Lần này các nhạc khí & dòng nhạc uyển chuyển nghe thật rõ, tô đậm thêm cá tính của mỗi đoạn. Beautiful remix!! Anh Hoàng Cương hát bài này rất hay!!

  Like

 8. Cám ơn Levumusic!
  Bạn đã sống với giòng nhạc cũ trước 1975 một cách chung tình và tài tình. Mùa Thu rung động hàng cây vàng lá , ngoài trời mây xám bay . Mùa Thu thứ 30 của tôi với Chicago.
  Chỉ để nói rằng bài này quá gợi nhớ!

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: