Mùa Xuân Đầu Tiên 2023

Photo Courtesy of Ngoc Hoang

YouTube: Levumusic\Mùa Xuân Đầu Tiên 2023

Văn Cao viết Mùa Xuân Đầu Tiên vào cuối năm 1975, sau một thời gian dài không sáng tác. Thế nhưng bài nhạc đã bị chỉ trích là có tính cách tính chất “ủy mị, yếu đuối (nước mắt trên vai anh, giọt sưởi ấm đôi vai anh) … không hợp với khí thế tưng bừng trong ngày vui toàn thắng của dân tộc”. Quả là một trái ngang, bất công! Chỉ đến sau khi ông mất được 5 năm thì MXDT mới được phổ biến trở lại. Đây là nhạc phẩm cuối cùng trong sự nghiệp âm nhạc của Văn Cao. Riêng với LV thì đây là nhạc phẩm hay nhất mà Văn Cao để lại cho đời.

Ngày còn ở VN, ngay sau năm 75-76, LV cũng không nhớ là có từng nghe nhạc phẩm đặc biệt này. LV chỉ mới biết đến nhạc phẩm này từ khoảng 7, 8 năm nay. Lần đầu Levumusic thực hiện nó qua tiếng hát Nguyễn Thảo cho Tết năm 2016. Sau đó bài được remixed lại cho Tết năm ngoái 2022 (Mùa Xuân Đầu Tiên Remixed – Nguyễn Thảo). Tết năm nay, Mùa Xuân Đầu Tiên trở lại với phong cách khác qua tiếng hát đặc biệt của người bạn trẻ tài hoa Quý Anh.

Lê Vũ xin thay mặt tất cả anh chị em đóng góp với Levumusic kính chúc quý thính giả một năm mới an bình, hạnh phúc.

Nhạc từ Levumusic sẽ dần dần được cho đăng trên YouTube. Sau khi tất cả đã được chuyền qua YouTube thì diễn đàn Levumusic ở WordPress sẽ không còn là nơi cho “nhạc Việt cũ, phong cách mới” nữa. Xin mời tất cả những bạn nghe nhạc từng ủng hộ Levumusic trong nhiều năm qua vào YouTube channel của Levumusic để subscribe và tiếp tục ủng hộ. Xin chân thành cảm ơn. https://youtube.com/@levumusic1715

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: