Bài Thánh Ca Buồn (Jazz)

11354491803_2659eab440_z

Có nhiều buổi sớm mùa đông, thức dậy trong cái lạnh gây gây làm tôi hoang mang tưởng mình đang sống những ngày còn đi học, lòng không bận bịu, tương lai chỉ toàn những mơ ước đẹp.  Nhưng tháng rồi nằm yên giường bệnh, trong cơn mê sảng, tôi đã khám phá ra những gì tôi tưởng đã xảy ra không hẳn như trí nhớ.  Trí nhớ bị thay đổi bởi thời gian, bị lừa bởi mê sảng. Ảo giác đôi khi đánh lừa ảo giác.  Một người bạn đã nói như vậy.
Ký ức thường làm tôi bùi ngùi nhưng vẫn là một ấn tượng đẹp.  Lần này những hư ảnh hỗn độn, cảm giác lồng trong vết thương còn tươi.  Tôi chỉ cố lao vào nơi mịt mờ của hôn mê.  Để không một dấu tích gì khi tôi tỉnh dậy.  Não bộ tôi đã cố xoá bỏ một khoảng đời nhiều đau đớn thân xác; tôi chẳng cần một ấn tượng gì về thời gian này.  Một lỗ hổng trong cuộc đời tôi.
Tỉnh dậy, chẳng bao lâu sau đó, nhạc Giáng Sinh lại rộn ràng, những cây thông lại được giăng đèn, lại một Noël nữa.
Tôi tự nhủ: xuýt chút nữa tôi đã không có mặt ở nơi đây mùa Giáng Sinh này.  Không hẳn chỉ là sự vui mừng vì mình còn thấy mặt những người thân thuộc; điều tôi cảm nhận rõ rệt là cái phù du của đời sống, và những gì quan trọng và không quan trọng của đời mình.
Trong ý niệm đó, mùa Giáng Sinh nào cũng mang mác, bài thánh ca nào cũng mang một tâm sự, cuộc đời nào cũng phù phiếm.
Xin chia nhau nỗi mừng vui sống lại của tôi, và kỳ diệu của Chúa Jesus, hằng năm.

Nguyễn Thảo lưu bút

Sau Lễ Tạ Ơn thiên hạ bắt đầu chuẩn bị đón mừng Giáng Sinh. Mấy mùa Giáng Sinh trước Lê Vũ và anh Hoàng Cương đã thực hiện nhạc phẩm “Bài Thánh Ca Buồn” này với phong cách nhạc pop.  Mùa Giáng Sinh năm nay, nhạc phẩm đặc biệt này của Nguyên Vũ trở lại với LeVuMusic qua thể loại jazz.  Xem như đây là sự kết hợp giữa nhạc Noel Việt với điệu nhạc jazz nhẹ nhàng, ấm áp luôn là tiêu biểu cho nhạc mùa lễ này trên đất Mỹ.  Tiếng hát đặc biệt trầm ấm của Nguyễn Thảo hy vọng sẽ mang đến cho mọi người một tâm tình dịu dàng nơi ngưỡng cửa mùa Giáng Sinh.

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: