Tình Yêu Đến Trong Giã Từ

Photo Courtesy of Nguyen Thao

Tình Yêu Đến Trong Giã Từ 2017 (Nguyễn Thảo)

Tình Yêu Đến Trong Giã Từ 2011 (Hoàng Cương)

Đối với tôi, có một vài điều khá thú vị về nhạc phẩm này. Đã lâu rồi, tôi vắng mặt trên trang LêVũMusic một phần vì bận bịu với KeJazz, một phần vì Lê Vũ chắc đang hứng khởi với những tài năng mới nên không thấy nhờ vả gì. Bỗng nhiên một ngày, tôi nhận được điện thư kèm với hòa âm cho Tình Yêu Đến Trong Giã Từ trong lúc tôi đang túi bụi nghiên cứu làm sao để thâu nhạc… tại gia (dưới sự hướng dẫn của chính… Lê Vũ). Nhạc phẩm này có lẽ không được thịnh hành cho lắm, vì tôi chỉ nhớ có một mình Thái Hiền đã thâu CD bài này. Ấn tượng của tôi (thời đại học) là giai điệu dễ nghe, dễ “bắt mắt”, lời tuy hơi quanh co, một chút thời thượng, nhưng vẫn thi vị đủ cho thính giả, và Thái Hiền. Tôi rất thích giọng hát của Thái Hiền: trong veo, sang trọng, nhưng không lạnh lẽo. Lại thêm một ngạc nhiên khác. Tôi hoàn toàn không biết bài nhạc này do Nguyễn Ánh 9 viết. Người nhạc sĩ này thật đa dạng, từ Mùa Thu Cánh Nâu qua đến Không qua đến Buồn Ơi Ta Chào Mi. Rồi Tình Yêu Đến Trong Giã Từ. Mỗi bài mỗi vẻ.

Lần đầu tiên đứng hát một mình trong bóng tối, với giàn thâu thanh, và ánh đèn xanh leo lét của máy vi tính, tự nhiên tôi lại hơi run. Hình như có ai đó, đang lắng nghe tôi, “em hỡi xin hãy quên hết…, hãy quên đi, hãy quên đi…”

Dạo trước khi thực hiện “Tình Yêu Đến Trong Giã Từ” với anh Hoàng Cương, LV mới được biết bài này do nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.  Gần đây Nguyễn Thảo lại đề nghị hát bài này với bossa nova, LV lục tìm trở lại mới nhớ ra bài này do Nguyễn Ánh 9 viết.  Dường như có điều gì khó hiểu khiến cho LV không nghĩ là bài này do NA9 viết?  Thế nhưng nghĩ lại thì tác giả là NA9 cũng có lý.   Ông là người nhạc công trên sân khấu nên nét nhạc của ông sẽ phải uyển chuyển biến đổi theo phong cách của người ca sĩ lúc đó.  Vì thế tính cách thời thượng trong nhạc ông viết cũng là điều dĩ nhiên.  Mỗi bài mỗi vẻ như Nguyễn Thảo nói.

 

9 thoughts on “Tình Yêu Đến Trong Giã Từ

Add yours

 1. Rấ thích thú khi được nghe cùng một bài hát với hai nét diễn tả khác nhau, và nét nhạc chơi cũng khác nhau.
  Hay quá, các anh trong nhóm LeVu Music

  Like

 2. Một bên trầm buồn, buông thả như không còn hy vọng vớt vát gì nữa như Nguyên Thảo…một bên kêu đòi , miệt mài , cố bám như Hoàng Cương…và sau cùng là cả hai đều mất . Đúng như ý tác giả của bài hát : vẫn đến ! nhưng trong giã từ!….Mỉa mai thế là cùng!!!

  Like

 3. Trong không gian tràn ngập tiếng nhạc lạ tai của LV là hai giọng ca riêng biệt vang vọng . Sẽ thú vị hơn cho những ai từng ray rứt như những nghệ sĩ này . Họ có thể không ray rứt thật nhưng tôi nghe và thấy ray rứt .

  Like

 4. 2 versions đều có vẻ hay riêng. Em cũng rất thích bài này của NA9, đợi khoảng 3 năm nữa sẽ xin anh LV hát 🙂

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: