Tình Khúc Thứ Nhất

Tình vui theo gió mây trôi…                               Photo Courtesy of Ho Dac Anh Thi

Nhạc phẩm “nặng ký” này đã được hòa âm từ hơn năm trước. Lẽ ra đã nhờ được một người bạn ở Houston hát dùm, nhưng vì trục trặc kỹ thuật và bận bịu công việc cả 2 bên cho nên việc thâu thanh trở thành trắc trở, không thực hiện được.   LV đã bỏ qua bài này, định là sẽ không đụng đến nữa.  Cách đây vài tháng được quen biết một giọng ca nữ mới tại SG với một chất giọng mà LV cho rắng có thể gợi cho người nghe nỗi niềm hoài cổ đặc biệt về những ngày xưa đó.  Khi gửi bản mẫu của “Tình Khúc Thứ Nhất” cho Châu Hạnh, LV cũng không có chắc là chị có nhận lời hát không vì cách hòa âm của mình cũng khá là lắc léo, khiến cho người hát khó xuông xẻ để xử lý.  Ngờ đâu chị nhận lời ngay và khi chị gửi lại bài có tiếng hát thì nghe thật là “êm như ru”.  Xin thật lòng cám ơn Châu Hạnh.  Châu Hạnh đã đến lần đầu tiên với Levumusic qua nhạc phẩm “La Vie En Rose” (do Nguyễn Thảo dịch ra là “Đời Mầu Hồng”), nay chị trở lại với một nhạc phẩm bất hủ của Vũ Thành An và Nguyễn Đình Toàn. Mời quí thính giả thưởng thức.

 

 

7 thoughts on “Tình Khúc Thứ Nhất

Add yours

 1. Nhờ có tuyển thêm giọng hát mới mà LVmusic đã trở nên phong phú hơn. Kẻ jazz cũng bắt đầu lôi cuốn người mê sưu tầm âm hưởng mới.Congratuations!
  KV

  Like

 2. May mà vẫn còn một website nhạc như thế này để làm sống lại nét đẹp huy hoàng của thế giới nhạc tình VN đích thực. Cám ơn tiếng hát Châu Hạnh và cung đàn Lê Vũ.

  Like

 3. Thành An kết nối với Đình Toàn trong giai điệu vượt thời gian này.Châu Hạnh cho nó một nét đẹp khác trong không gian Lê Vũ.

  Like

 4. Rất cảm kích với giọng hát mạnh khoẻ này.Cô đã thức tỉnh được một giai điệu khó diễn tả
  htn

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: