Trên Tháng Ngày Đã Qua 2018

Photo by Eric Rothermel on Unsplash

Trên Tháng Ngày Đã Qua 2018 (Quốc Hùng)

Trên Tháng Ngày Đã Qua 2011 (Hoàng Cương)

Trở lại nhạc phẩm này qua 7 năm. Ban đầu LV dự định sẽ không dùng bossa nova nữa, nhưng loay hoay mãi cuối cùng cũng trở lại tiết điệu này. Thôi đành chịu không thoát ra được. Nét nhịp nhàng của giai điệu này tự nó lôi kéo cái tính nhạc như thế. LV cũng không cho rằng gượng ép để làm khác đi là hay ho gì. Nên đành như bổn cũ xoạn lại. Mong rằng có gì thay đổi mới là trong câu đàn, giọng hát chăng? Dĩ nhiên tiếng hát Quốc Hùng sẽ không là tiếng hát Hoàng Cương, nhưng câu đàn của LV thì vẫn là câu đàn của LV. Có gì thay đổi? Quan trọng là có còn gợi hứng cho người nghe?

Lê Vũ xin thay mặt tất cả cộng sự viên của nhóm KeJazz cám ơn hưởng ứng và đóng góp chân tình của các bạn nghe nhạc.  Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục vào diễn đàn KeJazz để phê bình và khuyến khích cho nhóm này nhiều hơn nữa trong tương lai.

Tưởng cũng phải nêu lên những cố gắng đặc biệt hơn của những ca sĩ không ở cùng thành phố Houston như Châu Hạnh, Ngô Nhật Trường, Hồ Đắc Anh Thi, Bích Thủy...  Những bạn này phải tự mình trả tiền cho những phòng thâu thương mại để mới có thể thâu nhạc để gửi đến Lê Vũ.  Nếu không phải vì tình yêu nhạc thuần túy thúc đẩy thì những đóng góp quý báu này đã không bao giờ đến với chúng ta.  Xin các anh chị nhạc hữu giúp Lê Vũ cảm ơn các bạn này bằng cách cho lên những phê bình đóng góp của mình.

Bài cho KeJazz tuần này là nhạc phẩm Misty Blue, Nguyễn Thảo dịch ra là Nhạt Nhòa, do Ngô Nhật Trường trình bày:

http://kejazz.today/2018/11/23/nhat-nhoa/

8 thoughts on “Trên Tháng Ngày Đã Qua 2018

Add yours

 1. Các bạn nhận xét hay lắm – xin cám ơn nhiều nhiều. Trên tháng ngày đã qua là một bài không dễ hát, lên thật cao xuống thật thấp, lại có vài note nhạc ngang phè. Thôi thì hát cho qua những tháng ngày cuối năm :). QH

  Like

 2. Một buổi sáng chủ nhật đẹp . Một bài ca hay với hai tiếng hát ấm cúng Quốc Hùng, Hoàng Cương quen thuộc . Chúc LVmusic mãi mãi là món ăn tinh thần cho giới nghe nhạc.

  Like

 3. Anh Quốc Hùng hát có giọng tốt, khỏe. Vào nơi chưa thật hít nốt. Thích những bài trước của anh hơn. Cám ơn Lê Vũ music.
  HTN

  Like

 4. Lâu nay cứ tưởng bài này không do TCP làm. Hợp âm thay đổi một cách tài tình.Hòa âm cho Quốc Hùng tôi thích hơn.Cám ơn vpânct.Happy holidays!

  Like

 5. Tôi nghĩ bài này mà Lê Vũ viết lại phần hòa nhạc theo Jazz như vầy là đúng theo phong cách của melody bài hát được sáng tác .Về vocal thì version cũ mượt mà và bám sát pitch và tone hơn.Có thể version mới cần thể hiện ở một nấc cao hơn để giọng hát không đuối ở note thấp.Xin có vài chia xẻ nhỏ.Với tôi Quốc Hùng là một giọng hát hay ,dễ mến.

  Like

 6. Tiếu Linh rất thích giai điệu của bài hát này nhưng hay bị sai giọng ở những nốt thăng cư ngang ngang thế nào đó khó hát đúng được…Quốc Hùng hát hay quá…

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: